Cách đăng ký 3G và sử dụng Wifi tại Philippines như thế nào.

Bước qua rào cản ngôn ngữ bằng Tiếng Anh tại Phil – tại sao không?
Tháng Hai 14, 2017
Bảng giá chi phí gia hạn Visa tại Philippines
Tháng Ba 14, 2017
Show all

Cách đăng ký 3G và sử dụng Wifi tại Philippines như thế nào.

Mở đầu mình muốn nói về tình trạng Ineternet tại đây : Philippine được xếp là một trong những quốc gia có hệ thống Internet tồi tệ nhất châu Á hiện tại tốc độ Internet tại Philippines đang xếp thứ 107 trên toàn cầu nên bạn có thể hiểu được là sẽ không hề có Internet tốc độc cao như ở Việt Nam ( vào thời điểm cáp quang biển không đứt) đâu nhé. Tuy nhiên việc sử dụng Internet của mình chỉ xoay quang việc kiểm tra email, đọc tin nhắn zalo, facebook, skype nền có thể nói là đủ dùng bạn nhé.

Sử dụng Wifi tại Philippines như thế nào?

Thông thường các khách sạn đều có wifi cho khách du lịch và dĩ nhiên là miễn phí. Tuy nhiên tốc độ và độ phủ sóng toàn diện, khả năng kết nối không được tốt hãy tìm chổ nào gần cục phát wifi nhất có thể, vì khách sạn ở đây có rất rất nhiều tầng.

Một số quán cafe, quán ăn, cửa hàng tiện ích có wifi nhưng thật sự rất khó sử dụng, đôi lúc lại giới hạn tốc độ. Có cafe Starbuck ở đây khi uống cafe bạn phải mua Wifi giá là 100P cho 1 lần sử dụng ( khoảng cỡ 50.000 VNĐ).

Các điểm công cộng ít khi có wifi miễn phí và thường như phải mua để sử dụng.

Tóm lại bạn hãy tưởng tượng như việc mình sử dụng Wifi ở Việt Nam lúc đứt cáp ấy – Ở Philippines tương tự như vậy đấy.

Cách đăng ký và sử dụng sim 3G tại Philippines

Đây là cách mà hầu hết những học viên đang du học philippines đang sử dụng để đăng ký dùng 3G tại Philippines nếu có điều gì sai trái các bạn cứ để lại câu hỏi cho mình tại đây nhé.

Mua SIM Globe và kích hoạt sử dụng

Đầu tiên là mua cái sim 3G của nhà mạng Globe nên nhớ rằng xuống sân bay đừng có mua SIM ngay vì ở sân bay tụi nó bán rất đắt khoảng 500P gì đó ( gần 250K) mà không biết bao nhiêu tiền bên trong mình cũng quên không hỏi. Nhưng nếu bạn muốn mua dùng ngay thì nhớ hỏi nhé – giá SIM mình mua ở trạm tàu điện MRL là 150P trong đó có 100P để xài ( tức là 75k tiền sim và có sẵn 50K theo cách hiểu của Việt Nam mình). Sau khi mua sim thì nhờ chủ quán cắt SIM cho ( nếu dùng Iphone hoặc Samsung sử dụng microsim) còn không thì cứ lắp vào xài thôi, bọn bán SIM nó sẽ giúp mình kích hoạt và đừng quyên kiểm tra số tiền có trong tài khoản.

dang ky su dung 3g tai philippines

Các gói cước khuyến mãi, tùy vào mức độ sử dụng mà bạn đăng ký nhé

Cú pháp kiểm tra tiền là : *143# nhấn nút Call. Tuy nhiên còn phải thao tác mấy phần nữa bạn xem hướng dẫn bằng tiếng Anh trên màn hình xuất hiện nhé.

Đăng kí dịch vụ 3G tại Philippines

Nếu không đăng kí dịch vụ 3G theo gói bạn sẽ bị trừ tiền rất nhanh vì cước internet mặc định khá đắt và không có khuyến mãi dung lượng gì cả.

Tuy nhiên là nhà mạng lại có bộ gói cước khuyến mãi cực kỳ ngon dùng khá hài lòng nên chia sẻ cho bạn ít thông tin này dùng cho tẹt ga luôn.

Để sử dụng bạn chỉ cần soạn :

Tên gói cước gửi tới 8080

Thường nếu các bạn học tiếng anh tại Philippines lâu dài bên này và nhu cầu là đi học và thường sử dụng Facebook, Zalo, Viber nên mình đăng kí gói GS299 dùng cho 30 ngày – tầm 150k VNĐ mỗi tháng đấy bạn nhé.

Nếu bạn đi với mục đích du lịch thì gói GS50 rất hợp lý – 700MB/3 ngày.

Hoặc nhu cầu ít hơn thì gói GS505D cũng khá tốt – 350MB/5 ngày.

Nói chung chi phí cho 3G cũng rẻ và sử dụng khá là thoải mái.

Nạp tiền vào tài khoản SIM như thế nào.

Cách 01 : Để nạp tiền vào SIM thì bạn mua thẻ cào có bán ở nhiều chỗ. Để nạp tiền làm theo hướng dẫn mặt sau của thẻ và khá dễ dàng để nạp, nó i chang sim như bạn nạp thẻ cào tại VietNam thôi mà.

cach nap the cao dien thoai philippines

Thẻ cào tại Philippines

Cách 02 : Sử dụng máy nạp tiền có thể sẽ có ở trong các Mall, hay gần trạm tàu điện tuy nhiên mình nhìn thấy hơi ít các máy như vậy.

Trong 7Eleven cũng có một cái máy nhưng nạp tiền kiểu chọn số lượng cần nạp, điền số điện thoại sau đó cái máy đó nó in ra tờ giấy xong rồi cầm tờ giấy đưa lại cho nhân viên tính tiền họ sẽ nạp vào số đó cho mình. Mình thấy cũng không tiện lắm, và tiện nhất vẫn là mua thẻ và dùng máy nạp tiền tự động.

Ok vậy là bạn đã biết cách sử dụng internet tẹt ga ở Philippines rồi đấy. Chúc bạn có chuyến đi tốt đẹp và nhiều trải nghiệm ở Philipin này nhé.

Theo Mr.Vivu – rất cảm ơn anh vì những chia sẽ quý báu này.

http://mrvivu.com/tiet-lo-cach-dung-internet-tai-philippines-vi-vu-wifi-hay-3g/

 

Comments are closed.