Những điều cần chú ý khi đến Philippines

Trở ngại khi học tiếng anh học sinh việt nam thường gặp phải
Tháng Sáu 1, 2017
Show all

Những điều cần chú ý khi đến Philippines

nhung dieu can biet khi den philippines

Học tiếng anh ở Philippines với chi phí thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới (Nguồn: Internet)

Chuẩn bị hành trang sang Philippines du học tiếng Anh, ngoài các vật dụng cá nhân thì tìm hiểu văn hóa, phong tục của đất nước này là điều bạn không nên bỏ qua.

nhung dieu can biet khi den philippines

Học tiếng anh ở Philippines với chi phí thấp hơn so với nhiều nước trên thế giới (Nguồn: Internet)

Mỗi một dân tộc, quốc gia đều có nét truyền thống rất riêng. Tại Philippines, nơi có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, bạn phải tuân thủ những điều nên làm, tránh những điều kiêng kị và phải hiểu rõ những phong tục địa phương. Khi đã dung nhập được những nét mới lạ của nước bạn, quá trình học tập và sinh sống tại nơi đây sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

1.Sự tuyệt vời của nền văn hóa giao thoa

Phillippines từng bị thống trị bởi Tây Ban Nha, Anh, Mỹ. Cũng chính vì thế, nền văn hóa của đất nước này là sự hòa quyện độc đáo, đặc trưng. Đất nước thường có những lễ hội cỗ xưa được thường xuyên tổ chức, mang đậm truyền thống Thiên Chúa giáo. Bạn sẽ có dịp tham dự những ngày lễ như lễ hội sắp đẹp, thi bắn pháo hoa, thi chọi gà, các lễ diễu hành nhân ngày lễ đặc biệt của Thiên Chúa giáo,…

2.Văn hóa chào hỏi

Cách chào hỏi của người Philippines (Nguồn: Internet)

Mỗi quốc gia đều có văn hóa chào hỏi khác nhau, ví dụ như tại Thái Lan họ thường chắp tay lại để chào người khác thì ở Philippines, người trẻ tuổi sẽ dùng tay phải của mình cầm tay phải của người lớn tuổi, đặt lưng bàn tay của họ lên trán của bản thân, cúi thấp người xuống thể hiện sự kính trọng. Bạn nên học cách chào hỏi này để có thể tạo thiện cảm ngay từ lần đầu gặp mặt với những người dân đất nước này.

3.Cách nói chuyện

Vì là một đất nước đa chủng tộc nên tại Philippines có sự phân chia về tầng lớp xã hội, giới tính, tuổi tác, quê quán,…Tùy vào sự phân biệt này mà quyết định đến mức độ thân mật trong giọng nói, cử chỉ giao tiếp của người dân nước này.
Người Philippines thường tránh nói những câu có thể làm tổn thương người khác nên rất ít trả lời là KHÔNG khi gặp các câu hỏi đề nghị. Họ có thể uyển chuyển dùng các từ mang nghĩa nước đôi như có lẽ, có thể, tôi sẽ gắng,…và cũng luôn cố gắng bày tỏ quan điểm của mình một cách khôn ngoan nhất có thể.
Đặc biệt, người dân nước này chuộng giao tiếp không qua ngôn ngữ mà dùng những động tác cơ thể để thể hiện. Ví dụ, tỏ đồng tình hay chào đón bạn thì họ sẽ nhướn mày.

4.Thói quen ăn uống

Inihaw na Liempo – món ăn truyền thống được ăn bằng tay tại Philippines (Nguồn: Internet)

Ẩm thực Philippines bị ảnh hưởng sâu sắc bởi Tây Ban Nha, Anh và Mỹ thêm vào đó là sự kết hợp văn hóa địa phương đã xây dựng nên nét riêng của mình. Thói quen ăn uống ở Philippines khá giống các nước Đông Nam Á khác, có 3 bữa 1 ngày gồm: bữa sáng hay còn gọi là agahan, buổi trưa tanghalian và buổi tối là hupunan, thường có thêm buổi xế gọi là meriénda. Thường, người Philippines sẽ ăn nhiều vào bữa sáng hoặc bữa trưa, thức ăn được dọn hết ra một lần chứ không theo thứ tự. Họ dùng thìa, dao để ăn chứ không phải dao nĩa. Đặc biệt, cách ăn truyền thống ở đây thường dùng tay phải để ăn, ví dụ như Inihaw, Prito,…

Hy vọng các bạn đang có nhu cầu học tiếng anh tại Philippines sẽ có những hành trang thật tốt cho chương trình học của mình nhé! Nếu cần thêm hỗ trợ, hãy liên hệ Phil Eduacation ngay nhé!

Comments are closed.